Điểm Tin Google AdWords Quý 4 – 2013

 Điểm Tin Adwords là một bản tin được thiết kế để cập nhật những tin tức mới nhất về Google và Google Adwords cùng với những tin tin tức về thị trường quảng cáo trực tuyến và các nguồn tài nguyên giáo dục về Google Adwords. Điểm tin của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích về thị trường và các cách tốt nhất để có được những chiến dịch hiệu quả.
*Vui lòng mở file đính kèm để xem điểm tin kèm biểu đồ và hình ảnh : Điểm Tin Quý 4 Google AdWords
Cập Nhật Thị Trường Việt Nam
• Theo báo cáo của GroupM, Việt Nam vẫn là một trong những thị trường phát triển mạnh mẽ và tiềm năng về mảng kinh doanh trực tuyến, với 35.6% dân số sử dụng Internet và là nước đứng thứ 8 thế giới về số lượng người sử dụng di động.
• Theo Nielson, 30% số người sử dụng điện thoại di động ở Việt Nam có điện thoại thông minh (smartphone), và tỷ lệ người sử dụng điện thoại di động để kết nối internet lên tới 56% số người dùng Internet. Giá các loại điện thoại di động thông minh liên tục giảm, cước internet ngày càng rẻ với nhiều khuyến mại hấp dẫn sẽ là những xúc tác mạnh tăng tỷ lệ truy cập internet qua điện thoại di động.
• Truy cập mạng tìm kiếm vẫn là một trong hai hoạt động online thường xuyên nhất của người dùng internet. Theo báo cáo của Cimigo, năm 2012 có tới 94% người sử dụng internet là để truy cập mạng tìm kiếm Google, số liệu này năm 2011 là 92%. Tìm kiếm thông tin trở thành hoạt động thường xuyên thứ 2 ngang với hoạt động đọc tin tức.
Nguồn: GroupM, Nielson, Cimigo
Cập Nhật Thị Trường Quảng Cáo Tìm Kiếm
• Theo báo cáo gần đây nhất của tập đoàn eMarketer, tầm ảnh hưởng của các công cụ tìm kiếm Internet lên tâm lý người tiêu dùng đang tăng trưởng nhanh chóng. Cho đến tháng 6 năm 2013, 49% người dùng Internet ở Việt Nam mua hàng trên mạng ít nhất một lần mỗi tháng. Đáng chú ý hơn là 8 trên 10 người tiêu dùng sử dụng Internet để nghiên cứu sản phẩm ở các hạng mục như ô tô, đồ điện tử, và vé máy bay ngay trước khi quyết định mua.
• Với viễn cảnh hiện tại của thị trường, những thông tin hiển thị trên các trang kết quả tìm kiếm có ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định cuối cùng của khách hàng tiềm năng.
• Trong tổng số người dùng Internet được ước tính ở mức 35.6% dân số:
– 69% dùng công cụ tìm kiếm để nghiên cứu mặt hàng trước khi mua
– 48% dùng các kênh video trực tuyến cho mục đích nghiên cứu về sản phẩm
– 41% tin vào kết quả quảng cáo trực tuyến
– 20% mua ngay sau khi tương tác với kết quả quảng cáo, trong khi 65% dùng thông tin trong quảng cáo để nghiên cứu thêm về sản phẩm
• Biểu đồ thống kê bao gồm phần trăm số người sử dụng các công cụ tìm kiếm trong lĩnh vực tìm kiếm:
Nguồn: eMarketer
Cập Nhật Chung Về Adwords
• Giới thiệu tab Cơ hội mới: Tab Cơ hội lần đầu tiên được giới thiệu trong năm 2009, với vai trò là trợ lý AdWords cá nhân của bạn, giúp bạn cải thiện hiệu suất quảng cáo AdWords. Hôm nay Google AdWords xin giới thiệu các cải tiến của tab Cơ hội, với một số loại cơ hội mới và hướng dẫn thực hiện dễ hiểu hơn:
1. Tăng lượng Chuyển đổi tại các thị trường trọng tâm: Nếu tỷ lệ chuyển đổi của chiến dịch có sự chênh lệch giữa các địa điểm nhắm mục tiêu, đây sẽ là cơ hội để điều chỉnh tăng giá thầu cho địa điểm có tỷ lệ chuyển đổi cao , hoặc điều chỉnh giảm giá thầu cho địa điểm có tỷ lệ chuyển đổi thấp.
2. Tận dụng ngân sách hiện tại của bạn: Nếu chi phí hàng ngày đã đạt gần mức ngân sách của bạn, hệ thống sẽ đề xuất cơ hội giảm giá thầu nhằm mang lại nhiều nhấp chuột hơn.
3. Hiển thị thường xuyên hơn so với đối thủ cạnh tranh: Nếu quảng cáo của bạn đang có tần suất hiển thị thấp hơn so với các nhà quảng cáo khác cạnh tranh cho các từ khoá tương tự, bạn có thể thấy cơ hội tăng giá thầu để hiển thị thường xuyên hơn.
4. Hiển thị quảng cáo có mức độ liên quan cao hơn: Nếu hệ thống phát hiện ra một nhóm quảng cáo với các từ khóa liên quan đến rất nhiều chủ đề khác nhau, sẽ rất khó khăn để hiển thị quảng cáo có liên quan, vì vậy bạn có thể thấy cơ hội tách / tạo ra các nhóm quảng cáo mới từ các từ khoá hiện tại.
5. Tiếp cận nhiều khách hàng hơn với các tìm kiếm liên quan: Nếu bạn đang bỏ lỡ nhiều nhấp chuột ở các tìm kiếm rất liên quan đến từ khoá hiện tại của bạn, bạn có thể thấy cơ hội để mở rộng các loại đối sánh từ khóa.
6. Tăng lượt hiển thị trên trang đầu tiên của Google: Nếu quảng cáo của bạn ít hiển thị trên trang đầu tiên khi người dùng tìm kiếm trên các từ khóa chất lượng cao, bạn có thể thấy cơ hội tăng giá thầu để tăng tỉ lệ hiển thị quảng cáo trên trang đầu tiên.
• Giới thiệu Chương trình Google Partners
Đây là một Chương trình mới của Google, thay thế cho cả 2 Chương trình Google Engage và Đối tác được chứng nhận của Google (GCP) ở Việt Nam. Dựa trên các phản hồi của nhà quảng cáo, Chương trình Google Partners mang đến nhiều cải tiến, cung cấp một trải nghiệm quảng cáo tốt hơn cho các đại lý và cá nhân quảng cáo trực tuyến chuyên nghiệp.
1. Cung cấp nhiều tài liệu bổ ích về sản phẩm: Bạn có thể tìm thấy trong tài khoản Google Partners của bạn các cập nhật về AdWords, câu chuyện thành công, thực hành nâng cao, v/v.
2. Bài thi cấp chứng chỉ Google AdWords là miễn phí và đã có bằng tiếng Việt.
3. Để đăng ký chương trình Google Partners, xin vui lòng truy cập: google.com/partners
Giới Thiệu Top Contributor Thứ 2 Tại Việt Nam
• Top Contributors là những thành viên tích cực, và được công nhận cho những hỗ trợ tuyệt vời mà họ đã cung cấp cho cộng đồng AdWords tại Việt Nam. Những người đứng đầu cộng đồng của chúng tôi chọn họ và trao cho họ danh hiệu này bởi vì họ hoạt động tích cực, hữu ích, có hiểu biết và thân thiện. Diễn Đàn Google AdWords xin chúc mừng bạn Bùi Đức Tuệ đã xuất sắc đạt danh hiệu Top Contributor. Bạn Tuệ là người thứ hai tại Việt Nam đạt danh hiệu này. Thông tin chi tiết tại đây: http://goo.gl/b5H4q2
Họp Mặt Thành Viên Diễn Đàn Google AdWords Mừng 2 Năm Thành Lập
• Diễn Đàn Google AdWords sẽ có buổi Họp mặt thành viên tại Việt Nam vào ngày thứ 3, 26/11/2013 tại Hà Nội và ngày thứ 6, 29/11/2013. Mục tiêu của lần gặp mặt này là để mừng 2 năm thành lập Diễn Đàn tại Việt Nam. Ngoài ra, đây là cơ hội để các thành viên được giao lưu, gặp gỡ và kết bạn, từ đó cùng nhau xây dựng một cộng đồng Google AdWords lớn mạnh tại Việt Nam. Các bạn đăng ký cho buổi họp mặt này tại đây: http://goo.gl/L7EG6F
Nguồn : Google AdWords Supports

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *