Hãy tham gia làm Cộng Tác Viên Hàng Đầu cho Diễn đàn Google

Chào các bạn,

Bạn là người yêu và đam mê các sản phẩm của Google?

Bạn thích chia sẻ hỗ trợ người dùng các sản phẩm đó khi gặp khó khăn?

Bạn muốn kết nối với cộng đồng các chuyên gia Google?

Nếu câu trả lời là có thì Chương trình Cộng tác viên hàng đầu của Google tại Việt Nam có thể phù hợp với bạn.

Về chương trình Top Contributor của Google:

Đây là chương trình chính thức của Google được lập ra để tuyển các cộng tác viên đóng góp cho các Diễn đàn hỗ trợ sản phẩm của Google. Tại Việt Nam, hiện có 2 diễn đàn Google hỗ trợ Adwords và Chrome. Nhưng sắp tới từ tháng 11, Google sẽ hỗ trợ thêm các sản phẩm như Gmail, Search, G+, và Photos. Bạn có thể tham khảo thông tin tại website: https://topcontributor.withgoogle.com/

Điều kiện và cách thức tham gia như sau:

 1. Vào Diễn đàn của Google: https://productforums.google.com/forum/#!home;lang=vi

 2. Giúp trả lời câu hỏi, chia sẻ mẹo kiến thức sản phẩm với cộng đồng người dùng:  Hãy giải đáp các thắc mắc khó khăn của người dùng khi họ đăng câu hỏi lên Diễn đàn. Hãy trả lời vời thái độ thân thiện, nhiệt tình nhất. Hãy giúp họ bằng chính sự hiểu biết cũng như niềm đam mê về sản phẩm của bạn.

 3. Trở thành Ngôi sao đang nổi ( Rising Star ) : Được công nhận RS trên Diễn đàn bạn sẽ như ngồi sao sáng trên bầu trời được mọi người biết ☺

 4. Trở thành Cộng tác viên hàng đầu ( Topcontributor ) : Hãy tiếp tục dành tình yêu cho Diễn đàn nhiều hơn sau khi trở thành RS và đến 1 ngày bạn sẽ được cộng nhận là TC.

12115443_609226985886424_1730366564274747357_n.png

Lợi ích khi trở thành cộng tác viên hàng đầu của Google

 • Được chuyên gia của Google đào tạo kiến thức về sản phẩm của Google

 • Được Google mời tham gia hội thảo tại Singapore và Mỹ

 • Được kết nối với các cộng tiên của Google trên toàn thế giới

 • Được nhận những phần quà từ Google ( Áo Google, chuột, bút, sách sticker …) tất cả đề có logo đặc quyền của Google

Đến đây thì mình cũng xin chia sẻ kinh nghiệm làm Top Contributor Adwords và Rising Star trên diễn đàn Chrome của mình với các bạn để các bạn biết thêm nhé.

Chuyện làm Top Contributor cho Google của tôi:

Mình tham gia diễn đàn Adwords từ năm 2012. Lúc đó diễn đàn còn mới và cũng ít người tham gia lắm. Mình vừa tham gia diễn đàn, vừa học hỏi, tìm tòi trên mạng, vừa giúp trả lời câu hỏi trên diễn đàn Adwords. Được 1 tháng thì bỗng nhiên nhận được món quà từ Quản trị viên diễn đàn Adwords. Mình vui nhưng khá bất ngờ!

Kể từ đó, mình đóng góp đều đều cho diễn đàn. Vừa làm vừa học. Mình tham gia với tinh thần nhiệt tình, không nghĩ về lợi ích món quà hay sự kiện mình được nhận gì cả. Hồi đó chỉ nghĩ đơn là giản là lúc mình không biết cứ đi search tìm mông lung mất thời gian giờ đây họ gặp khó khăn cũng như vậy nên cố gắng tìm câu trả lời rồi trả lời 1 cách nhanh nhất sớm nhất.

Được 1 năm thì mình được công nhận làm Rising Star, rồi bây giờ là Top Contributor. Nói chung tham gia Forum thì phần quà hay hội nghĩ thượng đỉnh là cái sau này chứ thực sự forum Google : Nhiệt huyết, đam mê và không nghĩ đến lợi ích thì mới theo lâu bền được.

 

Chúc các bạn tìm được sân chơi mới trên Diễn đàn Google và kết nối với cộng đồng người dùng Google tại Việt Nam. Mời các bạn tham gia Diễn đàn sản phẩm của Google ngay hôm nay nhé. Hẹn gặp lại các bạn trên diễn đàn.

Comments
 1. Hoang Hai

  Khá thú vị vả bổ ích đấy chứ, rất thích hợp cho các bạn trẻ muốn trải nghiệm.

 2. Tran Duc Thao

  Thi thoảng mình cũng tham gia 😀 trả lời giúp mọi người, cơ mờ mình không thành người của công chúng kiểu 4rum được 😀

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *